Đánh giá Essentia ICO

89 100
Base:
ICO:
Bonus ICO:

Blockchain đã làm thay đổi hình thức quản lý của rất nhiều lĩnh vực trong cuộc sống. Và hôm nay tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một dự án ICO thú vị trong thời gian sắp tới.

Essentia ESS là gì?

Essentia là một khuôn khổ cho phép người dùng có toàn quyền kiểm soát các nhận dạng trực tuyến của họ. Người dùng có thể kiểm soát xem liệu họ có muốn nhận dạng của họ hoàn toàn riêng tư, cho dù họ muốn tiết lộ một số phần nhất định về tính chất của họ, hoặc họ muốn cung cấp cho trang web hoàn toàn quyền truy cập vào cá nhân của họ. Trong persona này, thông tin như địa chỉ IP, tên, khu vực của bạn và thông tin cá nhân khác có thể được đọc bởi các máy chủ những trang bạn truy cập.

Người sử dụng chính, hay “Seed” như Essentia gọi đó, là người duy nhất có quyền truy cập đầy đủ vào dữ liệu cá nhân này. Rõ ràng, sẽ có những tình huống nhất định mà các hạt giống cần phải chia sẻ nhiều dữ liệu cá nhân hơn vì lý do xác thực, nhưng nói chung, điều này không cần thiết. Bằng cách sử dụng khung Essentia, người dùng sẽ có toàn quyền kiểm soát làm thế nào và ở đâu thông tin cá nhân của họ được chia sẻ với các máy chủ khác.

Các khía cạnh

– Riêng tư: Chỉ có người dùng chính, còn được gọi là “hạt giống” có toàn quyền kiểm soát dữ liệu của họ. Các máy tính, máy chủ hoặc các bên thứ ba khác có thể truy cập thông tin về hạt giống mà không có sự cho phép trước.

– Tùy chỉnh: Essentia thật dễ dàng để tùy chỉnh cho bất cứ ai đang sử dụng nó. Essentia có thể được sử dụng để bảo vệ danh tính của máy móc và con người như nhau. Mỗi người hoặc máy sẽ có các yêu cầu khác nhau và sẽ cần phải tùy chỉnh hệ thống Essentia để đáp ứng các nhu cầu cụ thể.

– Một Môi trường: Môi trường Essentia cung cấp trung tâm để lưu trữ nhiều dạng xác định, dữ liệu cá nhân, thông tin về tài sản và hơn thế nữa. Tất cả các thông tin này là hoàn toàn an toàn và phân cấp.

Lợi ích của Essentia?

Essentia giải quyết các vấn đề phổ biến nhất phát sinh trong thế giới kết nối cao ngày nay. Thông tin có giá trị hơn bao giờ hết và có thể tìm kiếm một mức giá cao trên thị trường. Essentia cung cấp cho người dùng một khuôn khổ cho phép họ ẩn danh hoàn toàn nếu muốn và cũng cho phép họ giữ dữ liệu về máy tính của mình.

Bằng cách sử dụng một khuôn khổ an toàn như Essentia, người dùng có thể chắc chắn rằng họ không bị lợi dụng. Họ có thể lọc ra những thực thể nào được phép truy cập dữ liệu về chúng. Khung này cung cấp một cách để phân cấp toàn bộ danh tính của bạn.

Công cụ ngưng tụ nổi bật nhất trong danh sách các sản phẩm được đề xuất là cơ chế hạt giống đơn có vẻ tương đương với khái niệm của một mật khẩu chủ và được củng cố bởi các phương pháp mã hoá tiên tiến.

Nó được khởi tạo một lần, và nếu không có nó một người sử dụng (hoặc thậm chí một máy – dự án Essentia cũng nhắm vào nền kinh tế IoT trong tương lai) không thể truy cập vào phạm vi các dịch vụ đã được cấu hình để làm việc với nó. 

Giữa các dịch vụ của bên thứ ba – trao đổi cryptocurrency, ứng dụng ví, nền tảng lưu trữ tệp tin, … và cơ chế hạt nhân Essentia, có một loạt các mô-đun trung gian, cung cấp khả năng cho các bên thứ ba tích hợp giải pháp Essentia vào nền tảng của họ . 

Đây sẽ là các mô-đun kiểu API phục vụ như một loại cầu nối giữa cơ chế ID / hạt nhân của một người dùng ở một bên và các trình cắm cho trình duyệt trên máy tính để bàn, các ứng dụng di động, v.v … về mặt khác. 

Lộ trình

Bản đồ đường bộ được xuất bản dưới dạng một tài liệu riêng biệt  và đưa ra một phác thảo giai đoạn trimestrial các mốc thời gian sản phẩm và dự án sắp tới. Điểm nổi bật là:

Năm 2018 Q1:  Tạo ra nền tảng dApps, nền tảng lưu trữ tệp tin, ví dụ về tài sản đa mục đích, lần phát đầu tiên của mã thông báo. 

2018 Q2: Tạo ra nền tảng VPN, nền tảng TOR, hệ thống quản lý ID của eLogin bên thứ ba, chương trình quảng cáo mã thông báo thứ hai.

2018 Q3:  Bản phát hành ứng dụng dành cho thiết bị di động bản địa, bản phát hành ESS framework beta, bản phát hành phần mềm ESS (phần cứng), bản phát hành lần thứ ba.

2018 Q4:  Phát hành EOS beta

2019 S1:   Khả năng hoạt động theo chuỗi, hội nhập đa ngôn ngữ.

2019 S2:  Ra khỏi sản phẩm cuối cùng.

Tính năng của token

Một lần nữa, nền kinh tế của nền tảng được liệt kê trong một tài liệu riêng biệt  vạch ra bốn chức năng chính của mã thông báo:

Chống lại Spam: Việc sử dụng mã thông báo sẽ được yêu cầu đối với một số khía cạnh của nền tảng để thực hiện các dịch vụ nhằm không khuyến khích hành vi spam. 

Quản trị Phân tán:  Mã thông báo sẽ được sử dụng làm đồng tiền bỏ phiếu để cho phép cộng đồng rộng lớn hơn của nền tảng đóng góp vào quá trình ra quyết định dân chủ liên quan đến sự phát triển trong tương lai của dự án. 

Truy cập Dịch vụ dApp:  Các dịch vụ và sản phẩm được lưu trữ bởi các ứng dụng phân quyền chạy trên nền tảng Essentia sẽ chỉ được thanh toán bằng mã thông báo ESS bản địa. 

Quản lý danh tiếng:  Điểm danh tiếng – có lẽ đối với các ứng dụng được tổ chức bởi nền tảng này – sẽ yêu cầu sở hữu thẻ thông báo để áp dụng xếp hạng. 

Không có thông tin chi tiết – vào thời điểm viết (ngày 1 tháng 3 năm 2018) – liên quan đến bản chào bán mã thông báo, cũng không phải là thời điểm khó khăn nhất và sự lưu thông mã thông báo. 

Essentia hoạt động như thế nào?

Essentia nhằm tạo ra một nền tảng đầy đủ tính năng và cá nhân. Các chức năng của nền tảng được xây dựng từ “hạt giống” ra bên ngoài, dựa vào các khả năng mật mã cơ bản như ký, xác minh, mã hóa và giải mã.

Các tạp chí của Essentia giải thích nó tốt hơn nhiều so với tôi có thể:

“Essentia là một mô đun mô đun được khởi động từ Seed bằng cách lấy các khóa mở rộng của nó theo cách xác định theo phân cấp và bằng cách kết hợp chúng với các dữ liệu có liên quan mà chúng có sẵn được mã hóa trên bộ nhớ phân tán hoặc trên các bản sao / sao lưu cục bộ.

Các dữ liệu này được liên kết với các phím mở rộng được gắn nhãn tương ứng và được hệ thống, và bởi các thành phần của nó hiểu là “mục đăng ký,” cấu hình và nội dung được sử dụng khi tải các mô đun liên quan của chúng để soạn thảo khung cho phù hợp. “

“Seed” trong Essentia đề cập đến dữ liệu của người dùng. Người dùng (hoặc máy) là người duy nhất có quyền sở hữu đầy đủ, truy cập và kiểm soát hạt giống, bao gồm tất cả các ID, dữ liệu, tài sản, và nhiều kết nối khác có liên quan đến hạt giống đó.

Khung Essentia có thể được sử dụng một cách thờ ơ bởi con người hoặc máy móc (máy móc có thể bao gồm máy chủ, thiết bị IoT, v.v …).

Một số mô-đun có sẵn trong khung Essentia bao gồm ID, đăng nhập, KeyRing, trung tâm DApp, ví, trao đổi phi tài khoản, trao đổi phi tập trung, lưu trữ phân tán, thị trường dự đoán, VPN phân tán, DApp xã hội, các nút mật mã và hơn thế nữa.

Đây chỉ là một số mô-đun mặt trước có thể được xây dựng trong khuôn khổ Essentia – tất cả chỉ bằng một cú nhấp chuột. Miễn là người dùng có hạt giống của mình, người đó sẽ luôn có thể tải và sử dụng khuôn khổ phân tán của riêng mình từ bất cứ đâu, trên bất kỳ máy chủ hoặc hệ thống nào, thậm chí trong các môi trường ảo hóa. Rõ ràng, tất cả điều này là rất kỹ thuật, và Essentia whitepaper đi sâu vào chi tiết về mọi khía cạnh của nền tảng.

Giải thích của người giáo viên về Essentia là nó là một bản sắc kỹ thuật số bền bỉ, an toàn có thể được cả người và thiết bị thông minh sử dụng. Nhận dạng đó có thể được thực hiện qua nhiều ứng dụng và thiết bị – như mạng xã hội trên điện thoại thông minh của bạn và trao đổi phi tập trung trên máy tính ở nhà của bạn. Nền tảng được xây dựng để nhấn mạnh sự riêng tư, kiểm soát, và thiếu kiểm duyệt.

Bạn có thể đăng nhập bằng một ID duy nhất, liên tục trên nhiều nền tảng, ví dụ như lấy lại quyền sở hữu dữ liệu của bạn và chia sẻ có chọn lọc với các bên khác nhau. Ngày nay, một số dự án blockchain chính đã có sự tích hợp trong Essentia. Các dự án như Gnosis, Ethereum, EtherDelta, Trạng thái, IPFS, Storj và Aragon, chẳng hạn, tất cả đều có tích hợp trong Essentia.

Tính năng Essentia

Các tính năng cốt lõi của Essentia bao gồm tất cả những điều sau:

 • Một mô hình có khả năng tùy biến, mô đun, phân cấp có thể sử dụng được bởi con người hoặc máy móc
 • Phân cấp, kỹ thuật số dựa trên blockchain xác định cho người và máy móc
 • Tin cậy, đáng tin cậy và bảo mật được hỗ trợ bởi mật mã mạnh
 • Riêng tư, chỉ với người dùng có toàn quyền và quyền sở hữu toàn bộ và kiểm soát nền tảng
 • Một môi trường cá nhân, tùy chỉnh, môi trường (tương tự như hệ điều hành dựa trên máy tính để bàn), nơi người dùng có thể quản lý và tương tác với nhiều ID, dữ liệu, tài sản, các nguồn lực phân quyền và tập trung, các tài nguyên xuyên chuỗi và truyền thông,
 • Phân cấp, có sẵn 24/7 và vĩnh viễn
 • Có sẵn chuỗi chéo, đa chuỗi, và nhiều giao thức
 • Modular, linh hoạt, và khả năng mở rộng
 • Môi trường tập trung bảo mật với dữ liệu kiểm duyệt, liên tục và không hư hỏng
 • Mã nguồn mở và phần cứng mở, bao gồm cả việc triển khai phần mềm và phần cứng có sẵn
 • Ngôn ngữ và người không đồng nhất của máy chủ
 • Chứng minh lỗi và bằng chứng trong tương lai

Nói chung Essentia tuyên bố sẽ “di chuyển kim trọng lượng” theo ý thức thực sự về phân cấp. Essentia đang xây dựng lại một hệ thống phân cấp “thành một lớp nguyên gốc và triệt để hơn”, trong khi những người khác lại cố gắng “tập trung lại” các nguồn lực phân tán bằng cách tạo ra nhu cầu nhân tạo của người trung gian cho người dùng. Theo thuật ngữ của người bình thường, họ tự thấy mình đang nắm lấy tinh thần phân quyền sớm – một tinh thần mà họ cảm thấy chúng tôi đã rời khỏi.

Ai Đằng sau Essentia ESS?

Essentia đang được phát triển bởi một tổ chức phi lợi nhuận có tên là Essentia One, có trụ sở tại Amsterdam. Tổ chức được thành lập vào năm 2017. Như dự kiến, quy mô của đội phản ánh tham vọng của dự án. Nó cũng là kỹ thuật hàng đầu-nặng mà cũng không có gì đáng ngạc nhiên, với tính chất kỹ thuật cao của nó.

Essentia Team Photo

Nhóm của nó chủ yếu là từ Ukraine, và hồ sơ của Linkedin được cung cấp cho tất cả 26 thành viên được liệt kê trên trang web, hầu hết đều cho thấy số lượng người khỏe mạnh và các mạng có liên quan.  

Phân phối Token

– Giành cho ICO : 46%

– Nhóm: 18%

– Nghiên cứu : 11%

– Masternodes: 10%

– Cố vấn : 10%

– 1 ETH = 15000 ESS

 

Kết Luận: 

Essentia là một hệ thống nhận dạng số kỹ thuật số được giữ kín, an toàn, không kiểm duyệt, và riêng tư được xây dựng trên công nghệ blockchain. Hệ thống được xây dựng với sự phân cấp trong tâm trí: nhóm muốn cung cấp toàn quyền kiểm soát phân quyền vào tay người dùng bằng cách cho phép tương tác giữa các người dùng, máy móc và các bên thứ ba trên chuỗi và giữa các bên. Nhìn chung, Essentia muốn tạo ra khuôn khổ cho cuộc sống số của bạn. Đó là phạm vi của dự án này mà làm cho nó một một trong những thú vị. Triển khai sản phẩm đầy đủ không thể được mong đợi trước cuối Q4 2019. Nếu việc bán thẻ mã là thành công, đội dự án cần phải làm việc để truyền đạt một thông điệp rõ ràng hơn cho tổng thể của dự án.

 

Liên Kết:

Website | Whitepaper | Facebook | Twitter | Telegram 

Author : xiaozay

Bitcointalk Profile: https://bitcointalk.org/index.php?action=profile;u=1789940


ICO Upcomming
100
Base:
ICO:
Bonus ICO: